Những thay đổi mới trong chính sách du học Nhật Bản 2019

nhung-thay-doi-moi-trong-chinh-sach-du-hoc-nhat-ban-2019

Những thay đổi chính trong năm 2019:

  1. Đối với du học sinh:
    Các bạn du học sinh bắt buộc phải tốt nghiệp THPT hệ chính quy. Đối với độ tuổi, Chính phủ Nhật không quy định cụ thể độ tuổi được đi du học tại Nhật. Tuy nhiên, tỉ lệ thành công cao thường rơi vào các hồ sơ có độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi.
  2. Về điều kiện hồ sơ:
    2.1 – Điểm GPA và trình độ ngoại ngữ Nhật:
    Kể từ 2018, Chính phủ Nhật đã thắt chặt COE và Visa du học Nhật đối với du học sinh tới từ 05 quốc gia: Trung Quốc, Việt Nam, Myanmar, Nepal và Sri Lanka. Điều này đồng nghĩa với việc, điều kiện du học Nhật Bản 2019 dành cho các hồ sơ cũng sẽ khắt khe hơn. Cụ thể, đối với chương trình du học tự túc, để có thể pass qua vòng COE các bạn nên đảm bảo tối thiểu những điều kiện sau đây:
    – Ứng viên bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp THPT.
    – Số năm trống không quá 3 năm.
    – Điểm trung bình các năm học cấp 3 trên 6.5, số buổi nghỉ học không được quá 10 buổi.
    – Hạnh kiểm: Khá – Tốt
    – Ứng viên không được có tiền án tiền sự hay bị cấm xuất cảnh.
    – Trình độ ngoai ngữ Nhật tối thiểu N5
    2.2 – Giấy xác nhận học tiếng Nhật:
    Để du học Nhật Bản, các bạn phải có:
    – Chứng chỉ tiếng Nhật từ các kỳ thi được Chính phủ Nhật công nhận kết quả như: JLPT, Nat-test. TOPJ.
    – Giấy xác nhận học tiếng Nhật từ trung tâm đào tạo.
    Tuy nhiên, từ cuối năm 2018, Cục Xuất Nhập Cảnh chỉ chấp nhận các giấy xác nhận học tiếng Nhật từ những trung tâm đã đăng ký giảng dạy với Sở giáo dục tại địa phương và được Sở giáo dục kiểm tra chất lượng giảng dạy định kỳ. Đối với những trung tâm gia sư hoặc trung tâm đào tạo “chui” không có giấy phép khi cấp giấy xác nhận học tiếng cho các bạn bổ sung hồ sơ rất dễ bị Cục XNK để ý và khả năng cao sẽ bị trượt COE.

    nhung-thay-doi-moi-trong-chinh-sach-du-hoc-nhat-ban-2019
    Du học Nhật Bản 2019

    2.3 – Bắt buộc phải nộp “Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT”

    Bắt đầu từ ngày 01/03/2019, đối với tất cả những người xin cấp Visa du học Nhật Bản tại các trường Nhật ngữ, trong hồ sơ xin cấp visa bắt buộc phải nộp “Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông”.
    Biện pháp này do Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Đại sứ quán Nhật Bản phối hợp thực hiện nhằm giải quyết triệt để các vấn đề nổi cộm hiện nay như: Công ty tư vấn du học hướng dẫn không đúng về du học Nhật Bản; giả mạo bằng tốt nghiệp THPT…

  3. Đối với người bảo lãnh:
    Người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được các chi phí cho học viên trong suốt quá trình học tại trường; đồng thời có sổ ngân hàng thời hạn tối thiểu 1 năm tính tới thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu 600.000.000 VNĐ (con số trên có thể thay đổi tùy theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh).
    Đây là một số thay đổi trong chính sách du học của Chính phủ Nhật năm 2019 mà JVC hy vọng có thể giúp ích được các bạn trẻ Việt Nam đang có ý định du học tại Nhật.
    Các dịch vụ của JVC:
  1. Tư vấn nhân sự
  2. Thông dịch và phiên dịch
  3. Tư vấn đầu tư Nhật – Việt
  4. Tuyển dụng
  5. App JVC Lam Them (Android & IOs)

JAPAN VIETNAM CONSULTING, INC.

Chính sách tiếp nhận du học sinh đến Nhật Bản hiện nay

chinh-sach-tiep-nhan-du-hoc-sinh-den-nhat-ban-hien-nay

Chính sách và chiến lược tiếp nhận du học sinh tham gia học tập tại Nhật:

Những năm gần đây, Chính Phủ Nhật đang tích cực đẩy mạnh việc tiếp nhận nhân lực từ các nước bạn, trong đó có du học sinh, nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh quốc tế và đẩy mạnh quá trình toàn cầu hóa cho các công ty của mình.
Kể từ năm 2008, thủ tướng Fukuda đã đề ra “kế hoạch 300.000 du học sinh” và đặt mục tiêu phải hoàn thành trước năm 2020.

chinh-sach-tiep-nhan-du-hoc-sinh-den-nhat-ban-hien-nay
Hình kỷ yếu của một lớp du học sinh tại Nhật

Đây là một chính sách rất tích cực cho các bạn có mong muốn du học tại Nhật Bản. Trước đây, chính phủ chỉ tập trung hỗ trợ du học sinh trong việc tiếp nhận nhập cảnh và về nước. Với chính sách này, chính phủ sẽ tiếp nhận họ tiếp tục ở lại làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp. Nhờ có chính sách mới này mà các quy định nhập cư đến Nhật Bản đã được nới lỏng và đơn giản hóa hơn rất nhiều. Việc gia hạn Visa của du học sinh tại Nhật hay hợp nhất tư cách lưu trú của du học sinh đã được gộp lại thành Ryugaku từ hai loại hình là “Ryugaku” (du học) và “Shyugaku” (đi học)
Trước khi triển khai “Kế hoạch 300.000 du học sinh”, từ trước năm 2007 Bộ Kinh tế công nghiệp đã phối hợp với Bộ Văn hóa Giáo Dục thực hiện “Sáng kiến nguồn vốn nhân lực Châu Á” nhằm hỗ trợ tìm việc làm cho du học sinh.
Nguồn: Du Học Trực Tuyến
JVC (Japan Vietnam Consulting)  là đội ngũ đã có thời gian dài du học, sống và làm việc tại Nhật Bản với trình độ học vấn và kinh nghiệm sâu về chuyên môn với bề dày kinh nghiệm làm việc kết nối giữa Việt Nam và Nhật bản. Hoạt động các lĩnh vực : Tuyển dụng, hỗ trợ du học sinh, lao động Việt Nam, phiên dịch, thông dịch và tư vấn đầu tư.
Nguồn: Du học Việt Nhật
Các dịch vụ của JVC:

  1. Tư vấn nhân sự
  2. Thông dịch và phiên dịch
  3. Tư vấn đầu tư Nhật – Việt
  4. Tuyển dụng
  5. App JVC Lam Them (Android & IOs)

JAPAN VIETNAM CONSULTING, INC.